Get Support

0909 003 255

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÔNG MINH

"Thay đổi tư duy khách hàng về giải pháp nhà ở hiện nay"

Tin thị trường

Môi giới cho thuê căn hộ chốt 9-10 giao dịch trong một tháng, bất động sản khó thế nào thì vẫn có thị trường ngách “sáng giá”

Thời gian gần đây, nhiều môi giới bán đất nền, căn hộ... đã chuyển sang làm mảng cho thuê, tìm khách thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh để có thêm thu nhập.

Có thể thấy, thị trường bất động sản bán đầu năm 2023 chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Trong khi thị trường mua bán chững lại, gần như đóng băng, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng quan tâm sang mảng cho thuê.

Theo đánh giá của một đơn vị nghiên cứu bất động sản, trong giai đoạn khoảng hai năm vừa qua, giá bán trên thị trường bất động sản đã được đẩy lên mạnh, mặt bằng giá tăng trung bình 30-40%, trong khi giá cho thuê chưa có sự tăng trưởng tương ứng. Cho nên, khi nhu cầu thuê bất động sản tăng mạnh đẩy giá thuê lên cao.

Chính vì thế, thời gian gần đây, nhiều môi giới bán đất nền, căn hộ... đã chuyển sang mảng cho thuê, tìm khách thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh. 

Ông Nguyễn Đại Phúc, Giám đốc của một sàn môi giới bất động sản tại Hà Nội chia sẻ, nhiều môi giới của sàn 1 tháng có 9-10 giao dịch ở mảng cho thuê căn hộ. “Thị trường có khó thế nào mảng cho thuê cũng không bị ảnh hưởng. Các bạn đừng có cái nhìn tiêu cực quá về thị trường lúc này”, Giám đốc của sàn môi giới chia sẻ. 

môi giới phòng cho thuê hệ thống iex

Anh Xuân Tùng (32 tuổi) - trước đây là môi giới đất nền ven Hà Nội, mới đây cũng chuyển sang môi giới cho thuê nhà, mặt bằng kinh doanh. Anh Tùng cho biết, trong khi thị trường bán trầm lắng thì khách đi thuê nhà hay thuê mặt bằng kinh doanh buôn bán vẫn có nhu cầu. “Có nhu cầu thì mình làm kiếm hoa hồng trong lúc chờ thị trường bất động sản hồi phục, còn hơn giờ bỏ nghề chuyển sang làm nghề khác”, anh Tùng chia sẻ.

Thực tế mức độ quan tâm đến các loại hình bất động sản cho thuê từ cuối năm 2022 đến nay vẫn duy trì ở mức cao. Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, ngay trong tháng đầu năm 2023, nhu cầu tìm thuê bất động sản toàn quốc đã tăng 101% so với cùng kỳ năm 2022.

Ở thị trường TP.HCM, lượt quan tâm tăng ở tất cả các loại hình bất động sản cho thuê, trong đó tăng mạnh nhất với chung cư (tăng 157%) và nhà trọ (tăng 107%). Tương tự, ở Hà Nội, nhu cầu thuê chung cư và nhà trọ cũng dẫn dắt thị trường với lượt tìm thuê căn hộ tăng 112% và nhà trọ tăng 38%. 

Phát triển cùng chiều với nhu cầu, ngay trong tháng đầu năm 2023, giá thuê trung bình của căn hộ chung cư ở TP.HCM và Hà Nội đã tăng lần lượt là 4% và 8% so với năm 2022, và hiện rơi vào khoảng 13 triệu đồng/căn/tháng. Giá cho thuê nhà trọ còn tăng mạnh hơn, cụ thể, mặt bằng giá thuê nhà trọ ở TP.HCM đã tăng 18%, ở Hà Nội tăng hơn 33%.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam lý giải: “Nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá này là do nhiều khách hàng chưa có đủ tiền mua nhà nên sẽ đi thuê. Hoặc một số nhóm đi thuê rồi cho thuê lại phục vụ du lịch trong nước. Bên cạnh đó, một số đơn vị thu gọn mô hình làm việc trong năm 2022 thì ở năm 2023 họ quay lại thị trường chung cư thuê những mặt bằng với diện tích nhỏ từ 50-70m2 ở các trung tâm để làm việc. Ngoài ra, xu hướng đô thị hoá ngày càng cao nên dân nhập cư vào trung tâm nhiều dẫn đến nhu cầu thuê chung cư, nhà trọ cũng gia tăng và thị trường cho thuê trở nên sôi động hơn”.

Theo Nhịp sống thị trường link tại đây./.

Thẻ liên quanBài viết liên quan

Bạn đang tìm chỗ ở?

Chúng tôi có thể giúp bạn

Tel Zalo Messenger